Mất răng không chỉ làm khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cầu răng sứ là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế răng bị mất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và mang lại cho bạn nụ cười đẹp và sự tự tin.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi nha khoa để thay thế răng đã mất gần như là hoàn chỉnh và mang lại kết quả tuyệt đối cho hàm răng về cả tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Cầu răng gồm 2 mão răng ở hai đầu khoảng trống với răng giả nằm giữa thay thế cho răng đã mất. Hai mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Hầu như bất cứ ai mất từ một đến ba răng liên tiếp đều là ứng cử viên cho phương pháp phục hình cầu răng sứ. Để thực hiện cầu răng sứ thì cần có 2 răng trụ, những răng này sẽ là nền tảng cho cầu răng, do đó chúng phải khỏe mạnh.

Cầu răng sứ là một giải pháp hiệu quả cho mất răng

Lợi ích của phục hình cầu răng sứ

Cải thiện cấu trúc gương mặt bạn

Thiếu răng có thể khiến mọi người chú ý, khiến bạn mất tự nhiên. Cầu răng có thể lấp đầy những khoảng trống trong nụ cười của bạn, cải thiện đáng kể ánh nhìn của mọi người. Bằng cách thay thế những chiếc răng đã mất, cầu răng sứ cũng có thể giúp bạn trông trẻ hơn.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thiếu răng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, chức năng và sức khỏe cho bệnh nhân. Chính vì vậy, thay thế răng đã mất bằng cầu răng sứ sẽ đem lại cho bạn những lợi ích đáng kể cho sức khỏe như:

 • Ngăn chặn chuyển động của răng còn lại
 • Giúp ngăn ngừa rối loạn khớp thái dương hàm.
 • Cải thiện vấn đề về ăn, nhai
 • Cải thiện vấn đề về phát âm
 • Giảm nguy cơ mất xương
 • Giảm nguy cơ bệnh nha chu
 • Giảm nguy cơ sâu răng
 • Cho phép bạn tận hưởng một chế độ ăn uống đa dạng
 • Tăng độ ổn định và thoải mái so với phương pháp hàm giả tháo lắp.
  Cầu răng sứ với 03 mão răng

Có mấy loại cầu răng sứ?

Có 3 loại cầu răng sứ thường được áp dụng đó là:

Cầu răng sứ truyền thống

Là loại cầu răng sứ được lựa chọn nhiều nhất. Cầu răng sứ truyền thống được hỗ trợ bởi mão sứ ở 2 đầu khoảng mất răng, răng giả thay thế cho răng mất. Để đặt loại phục hình này, nha sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng ở 2 đầu khoảng trống mất răng, sau đó gắn cố định cầu răng sứ lên trên.

Cầu răng sứ có cánh dán

Thường được áp dụng cho vùng răng trước. Cầu răng sứ này được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại (gọi là cánh dán). Cánh dán sẽ được cố định vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả. Với loại phục hình này yêu cầu răng trụ phải thật sự khỏe mạnh.

Cầu răng sứ nhảy

Thích hợp sử dụng cho vùng răng cửa và răng cửa bên, bởi vì những vị trí này ít phải chịu tác động của lực nhai. Cầu răng sứ nhảy tương tự như cầu răng sứ truyền thống nhưng điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão sứ chỉ nằm ở 1 bên, chứ không phải nằm ở cả 2 bên của khoảng mất răng.

Những vật liệu được sử dụng để chế tạo cầu răng

Cầu răng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu, điều kiện tình trạng sức khỏe và mục tiêu thẩm mỹ của bạn mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại vật liệu làm cầu răng thích hợp nhất. Gồm có:

Kim loại

Cầu kim loại là loại phục hồi mạnh nhất và bền nhất. Với cầu kim loại răng của bạn sẽ ít bị mài hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Do đó, nó thích hợp để phục hình cho răng hàm.

Toàn sứ

Cầu răng toàn sứ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ vì có màu tương đồng với màu răng, tính an toàn và độ bền.

Vậy để hoàn thành quá trình làm cầu răng sứ chúng ta thường trải qua những giai đoạn nào? Cùng tìm hiểu quy trình phục hình dưới đây nhé!

Quy trình làm cầu răng sứ tại VAIDC

Tại Tại Nha khoa Quốc tế Vương Anh, quy trình thực hiện bắc cầu răng sứ được thực hiện một cách an toàn, khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế theo những bước cơ bản sau:

VAIDC - Nha khoa uy tín về Cầu răng sứ

Nha khoa Quốc tế Vương Anh là hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thuộc top những nha khoa tiên phong thực hiện các dịch vụ nha khoa không đau, giúp khách hàng yên tâm và thoải mái khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Trong nhiều năm qua, Nha khoa Quốc tế Vương Anh đã giúp hàng ngàn khách hàng khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng, an toàn, mang lại hiệu quả phục hồi như mong đợi. Bên cạnh đó, tại đây còn đáp ứng đầy đủ những điều kiện của một địa chỉ làm răng tốt, uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ nước ngoài và liên tục trong nước.
 • Là cơ sở nha khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
 • Răng sứ được nhập khẩu, chế tạo bởi Laboratory uy tín và được kiểm định bởi phòng Lab của VAIDC